Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Điềm Thụy, nhiệm kỳ 2024-2029

2024-04-07 15:10:00.0

Sáng ngày 7/4, UBMTTQ xã Điềm Thụy long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự và chỉ đạo Đại Hội có Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; các đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã các xã bên sông. Dự Đại hội còn có Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực  Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ xã,  các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ chuyên môn UBND xã; Các ông bà Ủy viên Ủy ban MTTQ xã Điềm Thụy, khóa XXII; Các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc; trưởng xóm; Trưởng Ban công tác mặt trận các khu dân cư và  83 đại biểu chính thức đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân tộc của xã tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Điềm Thụy đã bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thực hiện đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Uỷ ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được triển khai kịp thời, sâu rộng. Trong công tác vận động nhân dân thực hiện phong trào“Điềm Thụy chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao” Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực ủng hộ, hiến đất làm đường giao thông và xây dựng các thiết chế văn hóa ở cộng đồng khu dân cư. Cụ thể 5 năm qua đã vận động nhân dân đã hiến trên 11.000m2 đất các loại, làm được trên 9km đường bê tông nông thôn, đường điện chiếu sáng tổng giá trị trên 20 tỷ đồng... Từ những hoạt động trên, đã góp phần để xã Điềm Thụy hoàn thành các tiêu chí và được công nhận Đô thị loại V vào năm 2021. Trong phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong nhiệm kỳ qua,  MTTQ xã đã kêu gọi, vận động nhân dân ủng hộ được 2.247 xuất quà, trị giá 1.123.500.000đ. Phối hợp với Hội chữ thập đỏ và các tổ chức thành viên thăm hỏi và tặng 22 xuất quà cho các đối tượng bị rủi ro hoạn nạn, trẻ em bị bệnh tật hiểm nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 11.000.000đ.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được và những hạn chế cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới. Các tham luận tại đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến về việc tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, xây dựng tổ chức Mặt trận vững mạnh.

Với tinh thần “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương cử 37 đại biểu tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và các ủy viên Thường trực Ủy ban MTTQ xã và bầu các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu MTTQ huyện Phú Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.