Hội trại hè truyền thống xã Điềm Thụy - Sân chơi bổ ích, ý nghĩa

2023-09-24 17:21:00.0

Hòa chung không khí phấn khởi của cả nước kỷ niệm Ngày Quốc khánh 02-9 và chào mừng 78 năm ngày Truyền thống huyện Phú Bình, ngày 24/9, xã Điềm Thụy đã tổ chức hội trại hè và tổ chức nhiều chương trình, hoạt động sinh hoạt, vui chơi thiết thực, thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia. Hội trại hè là sân chơi bổ ích dành cho thiếu niên, nhi đồng được duy trì nhiều năm tại địa phương.

Với nhiều hoạt động sôi nổi, hẫp dẫn thanh niên, thiếu nhi tham gia, Hội trại hè bao gồm nhiều hoạt động đa dạng và mang tính giáo dục cao như: Thi cắm trại; Thi nghi thức Đội; thi văn nghệ. Đặc biệt là đêm văn nghệ với chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi quê hương đất nước… với nhiều tiết đặc sắc, được chuẩn bị, tập luyện kỹ càng, chu đáo, dàn dựng công phu đã đem đến cho khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Nhân dịp này, Đảng ủy- UBND- Ủy ban MTTQ xã Điềm Thụy đã biểu dương, khen thưởng cho các cháu đỗ đại học, các em học sinh đạt nhiều thành tích cao năm học 2022-2023 và tặng phần quà cho thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã nhằm động viên các em vươn lên học tập.

Hội trại hè truyền thống xã Điềm Thụy năm 2023 được tổ chức với quy mô rộng hơn, thu hút hàng nghìn lượt thanh thiếu nhi trong xã và khán giả từ nhiều địa phương tham gia. Hội trại hè truyền thống là hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm tăng cường thu hút, tập hợp đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt trong tổ chức của Đoàn – Hội – Đội, góp phần tạo môi trường sinh hoạt an toàn, lành mạnh, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên và thiếu nhi tránh xa các tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn – Hội – Đội tại địa phương. Đây cũng là môi trường toàn diện để thanh thiếu nhi phát triển toàn diện cả về đức - trí - thể - mỹ. Từ đó, mang đến bầu không khí vui tươi, sôi nổi cùng những hoạt động trải nghiệm ý nghĩa trước khi bước vào năm học mới.

Kết thúc hội trại, Ban tổ chức Hội trại đã trao 01 giải nhất cho chi đoàn xóm  Trạng, trao 01 giải nhì cho chi đoàn xóm Thuần Pháp và 02 giải Ba cho chi đoàn xóm Hanh và xóm Bình 1 và 6 giải khuyến khích cho các chi đoàn tham gia dự thi.