Xuân Khu 5 đoàn kết - Tết thắm tình quân dân

2022-01-22 10:45:00.0

Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu 5 thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Lậy ở thị trấn Củng Sơn (Sơn Hòa, Phú Yên) - Ảnh: VGP/Thế Phong

Đây là hoạt động khởi đầu cho hơn 150 điểm hoạt động của các cơ quan đơn vị trong LLVT Quân khu 5 tổ chức chương trình Xuân Khu 5 đoàn kết – Tết thăm tình quân dân và trên 350 điểm do các cơ quan, đơn vị trong toàn quân tổ chức khắp mọi miền Tổ quốc.

Các đơn vị tham gia Ngày hội đã dâng hoa, dâng hương viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại khu di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ ở xã Sơn Định (Sơn Hòa, Phú Yên). Đồng thời, trao 30 xe đạp "Tuổi trẻ LLVT Quân khu 5 nâng bước em tới trường"; tặng 10 suất quà cho cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 2 ngôi nhà trị giá 80 triệu/nhà (trích từ nguồn đóng góp của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong LLVT Quân khu 5); 500 suất quà cho gia đình có công cách mạng, hộ nghèo; 500 áo ấm mùa đông; 200 chăn ấm mùa đông và 12 tấn gạo.

Chương trình trao 500 suất quà dành cho gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2022. Ảnh: VGP/Thế Phong

Dịp này, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đã tặng trang bị, vật tư y tế cho Trạm Y tế xã Phước Tân trị giá 50 triệu đồng. Trước đó, ngày 20/1, Đoàn công tác Quân khu 5 đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Sơn Hoà và Khu mộ tập thể Tiểu đoàn 13 (LLVT tỉnh Phú Yên); thăm, tặng quà, chúc Tết Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Lậy, cùng 2 gia đình có công với cách mạng ở thị trấn Củng Sơn (Sơn Hòa, Phú Yên).

Lãnh đạo Quân khu 5 và tỉnh Phú Yên phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại vườn cây Bác Hồ ở khu di tích lịch sử Nhà thờ Bác Hồ ở xã Sơn Định (Sơn Hòa, Phú Yên) - Ảnh: VGP/Thế Phong

Ông Nay Y Blung, Bí thư Huyện ủy Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) cho hay, Đảng bộ và nhân dân huyện thật sự vui mừng, phần khởi được Bộ Tư lệnh Quân khu 5 quan tâm tổ chức ngày hội "Xuân khu 5 đoàn kết - Tết thắm tình quân dân" và Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ". Những món quà nặng nghĩa tình từ Ngày hội không chỉ thể hiện trách nhiệm, tình cảm của bộ đội đối với những người có công và đồng bào nghèo mỗi khi Tết đến Xuân về mà còn thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và vun đắp, thắt chặt thêm tình quân dân.

Thiếu tướng Trương Thiên Tô, Phó Chính ủy Quân khu 5 khẳng định: "Với cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu, giúp dân không chỉ là trách nhiệm mà còn là 'mệnh lệnh từ trái tim'. Bộ đội Quân khu 5 luôn có mặt ở các địa bàn xa nhất, khó khăn nhất để giúp đỡ, sát cánh cùng Nhân dân vượt qua khó khăn, thiên tai, hoạn nạn, dịch bệnh. Đặc biệt, vào dịp Tết cổ truyền của dân tộc, hoạt động Tết quân - dân đã được triển khai rộng rãi, với nhiều cách làm đổi mới, sáng tạo thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, Quân đội, LLVT Quân khu 5 trong chăm lo bảo đảm an sinh xã hội cho mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là những nơi còn gặp nhiều khó khăn, vùng biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng".

Thế Phong
baochinhphu.vn