XÃ ĐIỀM THỤY ĐỘNG THỔ KHỞI CÔNG TUYẾN ĐƯỜNG GIAO THÔNG XÓM HANH ĐI XÓM TRẠNG

2024-04-10 15:55:00.0

Ngay sau khi có Quyết định của UBND huyện phê duyệt danh mục công trình đầu tư công của xã năm 2024. Sáng ngày 10/4/2024, xã Điềm Thụy đã phối hợp với nhà thầu tổ chức động thổ, khởi công và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường giao thông đoạn nối từ đường QL37 đi Tỉnh lộ 266 thuộc xóm Hanh đi xóm Trạng của xã Điềm Thụy dài 2,2 km.

Những  ngày vừa qua xã Điềm Thụy cùng với Ban công tác mặt trận, cấp ủy, chính quyền 2 xóm gồm xóm Hanh và xóm Trạng bị ảnh hưởng tới dự án đã tập trung tuyên truyền, vận động các hộ dân có đất, cây cối, tài sản trên đất tự nguyện hiến để giải phóng mặt bằng mở rộng 2 bên đường đảm bảo theo đúng thiết kế với mặt đường đổ bê tông 7m và 2 bên lề rộng mỗi bên là 1m, có mương thoát nước dọc khu dân cư; trong đó có khoảng hơn 100 hộ gia đình thuộc 2 xóm có công trình tài sản trên đất bị ảnh hưởng, còn lại là đất lúa. Được biết, mặt đường cũ hiện tại đổ bê tông rộng 3m nhỏ và đã xuống cấp, không đảm bảo các tiêu chuẩn đối với xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn hiện nay...Theo chủ trương, toàn bộ tuyến đường cải tạo, mở rộng lần này được nhà nước hỗ trợ 100% kinh phí từ nguồn đầu tư công của tỉnh năm 2024 và địa phương xã Điềm Thụy đơn vị hưởng lợi chỉ thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng để thuận lợi và đảm bảo cho triển khai thi công dự án. Công trình đường giao thông đoạn nối từ đường QL37 đi tỉnh lộ 266 thuộc xóm Hanh đi xóm Trạng của xã Điềm Thụy dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong quý II năm 2024 sắp tới.