Triển khai thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”

2024-01-27 17:10:00.0

Chiều ngày 23/1, xã Điềm Thụy tổ chức tuần lễ cao điểm tết vì người nghèo xuân giáp thìn 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Cao Cường, Ủy viên BCH Huyện Ủy, Trưởng phòng TCKH huyện cùng các đồng chí đại diện UB MTTQ huyện, các đoàn thể, đại diện phòng LĐTBXH huyện, TT Đảng ủy, TT HĐND, LĐ UBND xã, UB MTTQ và các đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm, đại diện 60 hộ nghèo trên địa bàn và 15 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024”

Trong những năm qua, xã Điềm Thụy luôn làm tốt công tác chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo, người gặp hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vui xuân, đón Tết đủ đầy, ấm no thông qua việc tổ chức “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo”. Hoạt động thường niên này đã trở thành thông lệ, phong trào sâu rộng tốt đẹp riêng có của xã Điềm Thụy với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thông qua chương trình đã hỗ trợ, giúp đỡ một cách hiệu quả, thiết thực cả về vật chất và tinh thần cho các người nghèo, là nguồn động lực để các hộ nghèo vươn lên khắc phục khó khăn, giảm nghèo bền vững, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và cấp ủy, chính quyền địa phương. Đây không chỉ là trách nhiệm, nghĩa tình mà còn là dịp để chính quyền và người dân trong toàn xã chung tay chia sẻ, góp sức tháo gỡ khó khăn cho những người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Kết quả, trong tuần cao điểm từ năm 2024 đã trao tặng 60 xuất quà cho hộ nghèo, trị giá 30 triệu đồng, đồng thời huy động sự ủng hộ, giúp đỡ tự nguyện của công ty TNHH Shinsung Cnt Vina tặng cho 15 em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn mỗi em 5.400.000 đồng, tổng giá trị 81 triệu đồng.