Điềm Thụy: Trao bò nái sinh sản cho hội viên phụ nữ nghèo

2023-12-13 15:25:00.0

Ngày 13/12/2023 Hội Phụ nữ xã Điềm Thụy vừa trao tặng bò nái sinh sản, trị giá 15 triệu đồng, cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Tuấn, sinh năm 1972 ở xóm Bình 2.

Gia đình chị Nguyễn Thị Tuấn thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà chị chỉ có 2 mẹ con, con trai năm nay mới học lớp 6, một mình chị nuôi con ăn học. Cuộc sống của cả gia đình chị Tuấn chỉ dựa vào chị là lao động chính của gia đình với vài sào ruộng ít ỏi.

Đến nay, Hội Phụ nữ xã Điềm Thụy giúp cho 06 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn từ quỹ ngân hàng bò của Hội. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm hỗ trợ hộ nghèo phát triển chăn nuôi, tạo việc làm, tăng thu nhập, từng bước cải thiện đời sống, đồng thời thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững tại địa phương.