Điềm Thụy: tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024

2024-04-08 15:20:00.0

Sáng ngày 8/4, Đảng  ủy xã Điềm Thụy đã tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2024. Tham gia Hội thi có 10 thí sinh tham gia,  đại diện cho 17 bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ xã Điềm Thụy.

Dự Hội thi có đồng chí Vũ Cao Cường - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện; đồng chí Lê Trung Phương - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó trưởng ban Tổ chức Huyện ủy. Dự Hội thi còn có Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã, Thường trực  Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ xã,  các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ chuyên môn UBND xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc; trưởng xóm và Trưởng Ban Công tác Mặt trận các Khu dân cư.

Tham gia Hội thi, các thí sinh phải trải qua 3 phần thi, gồm: phần 1 thi chào hỏi (được thể hiện bằng hình thức sân khấu hóa); phần 2 thí sinh lựa chọn chủ đề thuyết trình; phần 3 thi bốc thăm câu hỏi thi tình huống.

Hội thi là đợt sinh hoạt có ý nghĩa chính trị to lớn trong toàn Đảng bộ, đây là dịp các đồng chí bí thư chi bộ, cấp ủy các chi bộ giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về nghiệp vụ, lý luận thực tiễn trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí hạt nhân, vai trò lãnh đạo, chức năng, nhiệm vụ của chi bộ; nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ.

Qua hội thi giúp Đảng ủy xã đánh giá đúng thực trạng chất lượng đội ngũ bí thư chi bộ để có giải pháp củng cố, kiện toàn, nâng cao trình độ mọi mặt cho đội ngũ bí thư chi bộ nhằm đáp ứng yêu cầu nâng nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các thí sinh tham gia dự thi đều rất tự tin, tâm huyết, chuẩn bị chu đáo và nỗ lực hết mình trong các phần thi. Một số thí sinh đã dành nhiều thời gian nghiên cứu và có kiến thức, kỹ năng tốt trong công tác xây dựng Đảng, thuyết phục được ban giám khảo trong các phần thi.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức Hội thi đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích; trao giải cho 01 thí sinh có phần dự thi chào hỏi hay nhất; 01 thí sinh thuyết trình hay nhất. Giải nhất thuộc về thí sinh Dương Văn Phan - Bí thư Chi bộ xóm Trung 2./.