Điềm Thụy tổ chức gặp mặt Tân binh lên đường nhập ngũ

2024-02-20 17:20:00.0

Ngày 20/2, xã Điềm Thụy tổ chức gặp mặt, động viên gia đình và công dân trúng tuyển nghĩa vụ chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Dự buổi gặp mặt có lãnh  Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể xã Điềm Thụy; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc, Trưởng xóm, Hiệu trưởng 3 trường, Trạm trưởng Trạm y tế xã.

Năm 2024, xã Điềm Thụy có 18 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ, trong đó có 16 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, 02 thanh niên tham gia thực hiện nghĩa vụ Công an. Do làm tốt công tác chuẩn bị nguồn, giao kế hoạch cụ thể cho từng xóm kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền nên năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Những thanh niên lên đường nhập ngũ đều đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe, trong đó có 05 công dân đã qua lớp cảm tình đảng, 09 công dân tự nguyện viết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Đồng chí Dương Ngọc Thơm - Phó bí thư Đảng ủy, chủ ịch UBND xã Điềm Thụy đã phát biểu chúc mừng, động viên các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; mong muốn các đồng chí phát huy truyền thống anh hùng của quê hương và của lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, tích cực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tham gia quân ngũ.

Các tân binh của xã Điềm Thụy cũng thể hiện quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng mà Đảng và Nhà nước giao phó, tiếp bước truyền thống vẻ vang của lớp cha anh, hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, để động viên tinh thần tân binh và gia đình trước ngày lên đường nhập ngũ Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể xã Điềm Thụy đã động viên, chúc mừng, tặng hoa và quà cho 18 tân binh. Đồng thời mong muốn các tân binh nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực rèn luyện, học tập trong quân ngũ phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kì mới.