Giới thiệu chung Đảng ủy-HĐND-UBND xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên

2020-12-28 15:41:00.0

Xã ĐiềmThụy là xã trung du miền núi,  nằm ở phía Tây Bắc của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm huyện Phú Bình 7km và cách thành phố Thái Nguyên 20km về phía Nam. Xã có vị trí địa lý  tiếp giáp như sau: Phía đông giáp xã Nhã Lộng, phía Tây giáp xã Hồng Tiến (Thị xã Phổ Yên), phía Đông nam giáp xã Úc Kỳ và xã Nga My; phía Bắc giáp xã Thượng Đình . Xã Điềm Thụy  nằm ở trung tâm văn hóa, kinh tế - xã hội của  huyện Phú Bình. Xã có 1.290,9 ha diện tích tự nhiên với quy mô dân số tính đến ngày 29/11/2020 9295 người 10 khu dân cư. Cơ cấu kinh tế của xã là nông nghiệp - dịch vụ - Tiểu thủ cụng nghiệp. Đảng bộ xã có 290 đảng viên. HĐND xã có 26 đại biểu, UBND có 18 cán bộ, công chức -lao động, trong đó cán bộ có trình độ đại học: 16 đồng chí; cao đẳng 01đồng chí; trung cấp: 01 đồng chí.

Trong những năm gần đây, xã Điềm Thụy đã thu hút nhiều dự án lớn vào đầu tư trên địa bàn. Với hàng loạt các tập đoàn kinh tế, các Công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã tại khu công nghiệp Điềm Thụy.Trên địa bàn xã còn có Công ty Cổ phần đầu tư phát triển TDT; Công ty TNHH kim loại màu Việt Bắc; Chợ Thương mại; ch Hanh. Những Công ty, doanh nghiệp kể trên đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.  Do vậy, kinh tế - xã hội của đã có sự phát triển vượt bậc.

Về giáo dục, đến năm 2020, trên địa bàn xã có 4 trường học gồm: 01 Trường Mầm non Điềm Thụy, 01 Trường Tiểu học Điềm Thụy, 01 Trường Trung học cơ sở Trần Phú và 01 Trường THPT Điềm Thụy, các trường đều được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ I, chất lượng giáo dục của các trường ngày càng được nâng cao.

(Trụ sở làm việc UBND xã Điềm Thụy)